วิธีดับกลิ่นรองเท้าเหม็น จะใส่หรือถอดไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / วิธีดับกลิ่นรองเท้าเหม็น จะใส่หรือถอดไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น

กลิ่นอับในรองเท้าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะเป็นเรื่องที่คอยกวนใจเราและรบกวนคนรอบข้าง ทำให้เสียความมั่นใจอีกด้วย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นนั้น มาจากความอับชื้น เหงื่อและแบคทีเรีย ซึ่งคอยสะสมตลอดการใช้งานของเรานั่นเอง สุดท้ายจึงกลายเป็นความเหม็นที่เราได้กลิ่น วันนี้เรามีวิธีดับกลิ่นรองเท้าแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นคัทชหรือรองเท้าผ้าใบ

วิธีดับกลิ่นรองเท้าเหม็น

หนังสือพิมพ์

หนังสือพิมพ์เก่าที่บ้านนั่นและค่ะ หยิบมาเลยแล้วขยำปั้นๆให้เป็นก้อน ให้พอดีกับขนาดรองเท้าแล้วยัดไปในรองเท้าให้แน่นไว้ทั้งคืน รองเท้าที่อับชื้นจะถูกดูดวามชื้นและกลิ่นออกไป สังเกตว่าตามร้านรองเท้ามือสอง ที่ชอบยัดหนังสือพิมพ์ไว้ในรองเท้าก็เพื่อกำจัดกลิ่นเช่นกัน

 

ถุงชาช่วยดับกลิ่น

หลังชงชาเสร็จอย่าพึ่งทิ้งถุงชา โดยเฉพาะถุงชาดำ เพราะมีสรรพคุณช่วยดูดซับกลิ่นอับและแบคทีเรียได้ดี โดยนำถุงชาวางทิ้งไว้ในรองเท้าทั้งคืน จากนั้นก็ซับน้ำชาที่ซึมออกมา ทิ้งไว้ให้แห้งสัก 5 นาที แล้วใช้งานได้ รองเท้าเราก็จะมีกลิ่นหอมของชาแบบประเทศผู้ดี เพราะใบชาแห้งมีสารทนนินที่ช่วยฆ่าแบคทีเรียสาเหตุของกลิ่นอับ

 

แป้งโรย

นำแป้งฝุ่นอะไรก็ได้ มาโรยไว้ในรองเท้าส่วนที่สัมผัสกับพื้นเท้าแล้วทื้งไว้ประมาณ 1 คื เพื่อให้แป้งดูดับความับชื้นและกลิ่น ก่อนที่จะใส่รองเท้าก็แค่เคาะๆ แป้งออกมาให้หมด กลิ่นอับทีไม่พึงประสงค์ก็จะหมดไปได้แบบง่ายๆ เลย

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดามีสารพัดประโยชน์จริงๆ นอกจากจะช่วยทำทำความสะอาดได้แล้ว ยังช่วยดับกลิ่นเหม็นในรอเท้าได้ด้วย วิธีใช้ง่ายมากแค่โรยเบกกิ้งโซดาไว้ให้ทั่วในรองเท้าทิ้งไว้ข้ามคืน ก่อนใส่ก็แค่เคาะๆ ออกให้หมด ถ้าหากว่าทำได้อย่างนี้ทุกคืนจะช่วยดับกลิ่นได้ดีเลยทีเดียว

 

ช่องแข็งกับรองเท้า

เอารองเท้าแช่ช่องฟรีซเซอร์! หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอารองเท้าที่ใส่แล้วแช่นี่นะ จะอกว่าวิธีนี้ก็ช่วยกำจัดกลิ่นอับเหมือนกันโดยนำรองเท้าใส่ถุงซิปล็อก หรือถุงประเภทอื่นๆ ปิดปากถุงให้สนิท แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซเซอร์ค้างไว 1 คืน ความเย็นจะเข้าไปทำลายเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีง่ายๆ ที่เราแนะนำลองนไปใช้กันดูนะคะ เพียงแค่หมั่นดูแลทำป็นประจำตามวิธีทีแนะนำรองเท้าคู่โปรดของเราะได้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ และที่สำคัญต้องทำความสะอาดเท้าของเราด้วย และหากว่าเห็นเป็นปะโยชน์อย่าลืมแชร์ไว้นะคะ

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ thishophotsale.blogspot.com