เมนูสุดเฮลท์ตี้เอาไว้ทำกินหลังเสริมนม

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / เมนูสุดเฮลท์ตี้เอาไว้ทำกินหลังเสริมนม

นอกจากเรื่องการระมัดระวัง และการรักษาแผลภายนอกในช่วงหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกแล้ว การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยในเรื่องของสภาพแผล และการฟื้นตัวจากภายในด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรีวิวทำนมส่วนใหญ่มักจะแนะนำแค่ในเรื่องของเสริมหน้าอกราคาดีหรือทำนมที่ไหนดี แต่โดยมากมักไม่ได้ระบุไว้ว่า นอกจากเรื่องของการเสริมหน้าอกที่ไหนดีที่ไหนเด็ดเพื่อให้ได้หน้าอกทรงสวยถูกใจไร้ร้อยแผลเป็นแล้ว การรับประทานอาหารต่างๆ ก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากต่อการสมานแผลเป็นของผิวหนังเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรรู้เป็นอย่างยิ่งหากคิดจะทำการเสริมนม และ 5 เมนูต่อไปนี้คืออาหารจานสุขภาพที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณฟื้นฟูแผลเป็นหลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกได้ดียิ่งขึ้น ลองมาดูกันเลยดีกว่า…

ปลานึ่งซีอิ๊ว

เพราะในเนื้อปลามีโปรตีนสูง สามารถช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกายในส่วนที่ถูกทำลายไปให้กลับมาหายเร็วหรือที่เรียกว่า ‘แผลสมาน’ เพราะในเนื้อปลานั้นเต็มไปด้วยโปรตีนคุณภาพดี มีกรดแอมิโนจำเป็นครบถ้วน เพื่อให้ร่างกายยังคงได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ในช่วงพักฟื้นจากการทำหน้าอก การเลือกทานอาหารด้วยเมนูปลานึ่ง ปลาต้ม หรือเมนูจำพวกปลาต่างๆ จะช่วยทำให้แผลหลักการทำหน้าอกนั้นหายไวมากยิ่งขึ้นด้วย

ผัดผักบุ้ง

แน่นอนว่าการกินผักนั้นดี และมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่แล้ว และยิ่งถ้าอยู่ในช่วงที่ร่างกายต้องการการฟื้นตัว การเลือกกินผักบุ้งโดยนำมาปรุงเป็นอาหารจานอร่อยนั้นก็ดูจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินได้มากเพราะในผักบุ้งนั้นนอกจากจะมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาแล้ว ในผักบุ้งยังมีธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดงที่จะทำหน้าที่ลำเลี้ยงออกซิเจนไปยังผิวบริเวณที่ทำการผ่าตัดทำนมนั่นเอง

ฟรุตสลัด

เรียกความสดชื่นช่วงหลังผ่าตัดให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าสักหน่อยด้วยเมนูของหวานอย่างฟรุตสลัด เพราะในผลไม้อย่าง ฝรั่ง มะละกอ ส้ม และลิ้นจี่ ล้วนแล้วแต่มีวิตามินจากธรรมชาติสูงทั้งวิตามินซี วิตามินเอ ธาตุสังกะสี และธาตุเหล็ก ที่จะช่วยให้แผลสมานตัว และหายไวยิ่งขึ้น โดยวิตามินซีจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจน โปรตีนสำคัญที่ใช้สร้างผิวหนังเพื่อรักษาบาดแผล อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของหลอดเลือด เอ็น และกระดูก ที่จะช่วยทำให้แผลหลังการศัลยกรรมหน้าอกนั้นหายเร็วยิ่งขึ้น

 

ใครที่กำลังแพลนจะไปเสริมหน้าอกหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยทำให้การเตรียมตัวรับมือกับการพักฟื้นหลังผ่าตัดของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ต้องกลัวว่าท้องจะหิวเพราะร่างกายคุณต้องการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารเพื่อแผลที่หายเร็ว และดูเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ