เทคนิคแต้มน้ำหอมให้ติดทนนาน (Woman’s Story)

 คุณแน่ใจหรือป่าวว่า คุณใช้น้ำหอมได้ถูกวิธี หรือกำลังทำผิดวิธี เพราะฟังเขามาอีกที ว่าต้องทำอย่างงี้ อย่างงั้นนะ น้ำหอมจะได้ติดนานๆ แต่เอ๊ะก็ทำตามที่เขาบอกแล้ว แต่ทำไมกลิ่นน้ำหอมถึงติดได้ไม่นานก็หาย วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการแต้มน้ำหอมให้ติดทนนานตลอดทั้งวันมาฝากกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย  

- จุดที่นิยมแต้มน้ำหอมคือบริเวณที่เป็นจุดชีพจร ทั้งข้อมือหรือลำคอ และบางครั้งบริเวณข้อพับที่แขนหรือขาพับ ซึ่งจะเป็นจุดที่กลิ่นน้ำหอมจะติดทนนาน

- หลายคนมักจะแตะน้ำหอมบริเวณหลังใบหู คิดว่ากลิ่นน้ำหอมจะระเหยได้ช้า แต่นั่นเป็นความเข้าใจผิด เพราะการแตะ้ำหอมบริเวณหลังใบหูนั้นจะทำให้แอลกอฮอล์ระเหยได้รวดเร็ว ความหอมก็จะไม่ติดทนนาน

- การแต้มน้ำหอมที่บริเวณข้อมือแล้วถูข้อมือทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกัน จะทำให้กลิ่นน้ำหอมอ่อนลง

-วิธีเดินผ่านน้ำหอมที่ถูกฉีดในอากาศจะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดตัวเราได้ทั่วถึงมากกว่า

-อย่าใช้โลชั่นที่มีกลิ่นหอมก่อนหน้าที่จะใช้น้ำหอมเพราะจะทำให้กลิ่นของโลชั่นตีกันกับกลิ่นของน้ำหอม

-หากคุณเป็นคนผิวแห้งควรใช้น้ำหอมในปริมาณที่มากกว่าคนผิวมัน เนื่องจากคนผิวมันจะมี่น้ำมันที่ช่วยคงกลิ่นหอมให้ติดยาวนาน

-หากใส่น้ำหอมแล้วต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นและควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นแรงกว่าปกติเพราะความเย็นหรืออุณหภูมิต่ำจะทำให้กลิ่นหอมลดน้อยกว่าเดิม หรือจะให้ดีก็ฉีดน้ำหอมทันที หลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ จะช่วยทำให้กลิ่นหอมติดทนนานกว่ากว่าปกติค่ะ

-ใครที่ชอบใช้น้ำหอมและประสบกับปัญหากลิ่นที่ไม่ติดทนนานอยู่เป็นประจำละก็ลองนำเทคนิคดี ๆ ที่แนะนำไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะมีกลิ่นหอมติดทนนานไปตลอดทั้งวันเลยค่ะ  

ที่มา : ceresathailand.com ผู้จำหน่าย น้ำหอม ชาย หญิง จากฝรั่งเศษ  

 

COMMENT