ทำเองสิคะ "บราวนี่แครกเกอร์ " ผนวกความกรุบกรอบและหนึบหนับรวมไว้ด้วยกัน

ขนมทานเล่นที่ชอบทำเป็นประจำคือ บราวนี่ ด้วยเทคนิคและขั้นตอนที่ไม่มีอะไรซับซ้อนหรือยุ่งยากคราวนี้เลยลองเพิ่มไอเทมใหม่ ใช้แครกเกอร์ขนมปังกรอบโฮมมี่รองเป็นฐานล่าง และใส่ผสมในเนื้อบราวนี่เพิ่มความกรุบกรอบชั้นล่างและเข้ากันได้ดีกับตัวขนมที่มีความหนึบหนับ ถือว่าเป็นการมิกซ์กันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

    ส่วนผสมขนมปังกรอบโฮมมี่รสงา 1 ห่อไข่ไก่ 1 ฟองแป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วยผงฟู 1 ชช ( ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ)เนยเค็มละลาย 75กรัมน้ำตาลทราย1/2 ถ้วยผงโกโก้ 1/2ถ้วยกลิ่นวนิลลา 1ชชเม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ / ชอคโกแลตชิพ ตามชอบวิธีทำ เปิดเตาอบ วอร์มเตาล่วงหน้า 15 นาทีวางกระดาษไข เรียงขนมปังอบกรอบโฮมมี่เป็นฐานล่างก่อนใส่ส่วนผสมบราวนี่     ละลายเนย จนเหลวเป็นน้ำ ใส่น้ำตาลทรายเติมผงโกโก้  ถ้าชอบเค็มอาจจะใส่เกลือเพิ่ม 0.5ชช ตีส่วนผสมให้เข้ากันใส่ไข่ 1 ฟอง ตีด้วยความเร็วสูง จนส่วนผสมมีสีที่อื่นลงจากเดิม     ใส่กลิ่นวนิลลา เติมแป้ง ( ถ้าร่อนก็จะทำให้ขนมขึ้นฟู / ถ้าไม่ร่อนก็จะได้ขนมที่หนึบหนับ เนื้อแน่น ) ตะล่อมให้เข้ากันเติมชอคโกแลตชิฟ คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ   เทบราวนี่ ลงบนถาดที่เรียงขนมปังกรอบไว้ พร้อมใส่ขนมปังกรอบแทรกระยะชั้น เทบราวนี่ส่วนที่เหลือปิดทับ โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์     อบด้วยไฟ 150 องศา นาน 15-20 นาที เสร็จสุกโดยใช้ไม้แหลมจิ้ม ถ้าเค้กไม่มีของเหลวติดปลายไม้ แสดงว่า สุกแล้วแกะออกจากถาด ผึ่งเย็น รอตัดเป็นชิ้นๆ พร้อมรับประทาน     บราวนี่แครกเกอร์ได้ทั้ง 2in 1 มีความกรอบ และหนึบหนับ เข้มข้น หอม หวานมัน    ทานกับชา กาแฟ เครื่องดื่มอะไรก็อร่อย เหมาะสำหรับของว่างที่ทุกคนในบ้าน หรือทำเป็นขนมของฝากรับรองได้เลยค่ะ ว่าสูตรนี้ เก๋ไก๋ ใครได้ชิม ได้ทาน เป็นต้องชื่นชอบกันทุกคนสนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจhttps://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ​   Cr : https://pantip.com/topic/36855494
COMMENT