5 กีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม มันส์แค่ไหน ลองมาดู

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / 5 กีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม มันส์แค่ไหน ลองมาดู

 

สำหรับใครที่ออกตัวว่าเราเนี่ยแหละเป็นสายเอ็กซ์ตรีมตัวจริง เชื่อว่าจะต้องไม่พลาด 5 กีฬาสุดมันส์ที่เรารวบรวมมา ลองเช็คดูซิว่าเคยลองอันไหนกันมาบ้างแล้ว

 

 

cr. https://jetski-tenerife.com

 

cr. https://en.wiktionary.org/wiki/jetski

 

1.Jet Ski ยังคงเป็นกีฬาทางน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเล่นง่าย ปลอดภัย และให้ความมันส์แบบเต็มเปี่ยม ซึ่งถ้าใครลองแล้วเกิดหลงรักการขับเจ็ตสกีแบบจริงจังต้องลองก้าวเข้าสู่วงการนักแข่งอย่างเต็มตัว เพราะวงการเจ็ตสกีในเมืองไทยก็มีการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน แถมมีหลายประเภทให้เลือกแข่ง ทั้งแบบนั่ง แบบยืน และยังแบ่งผู้เล่นเป็นหลายระดับให้เหมาะกับประเภทของการแข่งขัน ทั้งแบบเริ่มต้นไปจนถึงแอดวานซ์เลยทีเดียว  

 

 

 

cr. https://www.cancunrivieramaya.com/cancun-adventure-activities/flyboard-cancun

 

 

cr. http://www.flyboardhamptons.com

 

2.Flyboard สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ที่ใช้แรงดันน้ำอันมหาศาลผลักตัวให้พุ่งทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า คิดว่านาทีนั้นคงจะได้อารมณ์ราวกับว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กันเลยทีเดียว แต่การจะเริ่มเล่นฟลายบอร์ดก็ไม่ใช่เรื่องหมูๆ เพราะจะต้องใช้เวลาในการฝึกทรงตัวกันอยู่พักใหญ่ หากทรงตัวได้เมื่อไหร่ ก็เล่นท่า โชว์ลีลา ตีลังกากันได้เต็มที่ ซึ่งการเล่นฟลายบอร์ด ได้ถูกจัดให้เป็นกีฬาประเภทหนึ่ง และมีการแข่งขันขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2012 ที่เมืองโดฮา ประเทศการ์ตา หากใครอยากจะลองเล่นฟลายบอร์ด สิ่งเดียวที่แนะนำคือเตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้พร้อม เพราะราคาค่าเล่นค่อนข้างแพงเลยทีเดียว ตกประมาณ 3,000-4,000 บาท ต่อ 30 นาที แต่ถ้าใครคิดว่าพร้อมแล้วก็ไปลองกันเลย

 

 

cr. https://www.vananavahuahin.com/

 

cr. https://www.vananavahuahin.com/

 

 cr. https://www.vananavahuahin.com/

 

3.Flow-board โฟลว์บอร์ดหรือการโต้คลื่น ที่ไม่ต้องไปทะเลก็สนุกสุดมันส์กับการโต้คลื่นกันได้ ด้วยรูปแบบของการจำลองคลื่นน้ำ ที่ช่วยให้การโต้คลื่นได้ความสนุกยิ่งขึ้น เป็นรูปแบบของกีฬาที่ต้องใช้พลังขาและทักษะการทรงตัวขั้นสูง ทำเอาลุ้นกันทั้งคนเล่นคนดู ซึ่งโฟลว์บอร์ดเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในเมืองไทย จึงมีให้ลองเล่นกันหลายที่ แถมล่าสุดยังจะมีการจัดการแข่งขันโฟลว์บอร์ดที่น่าสนใจ ใครอยากลองไปสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขัน ต้องลองแวะไป 22-23 กันยายนนี้ ที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

กับการแข่งขัน Asia Flow Tour 2017  รอบแกรนด์ไฟนอล เพื่อเฟ้นหาตัวแทนนักโต้คลื่นทั้งไทยและต่างประเทศไปวาดลวดลายสุดมันส์บนเกลียวคลื่นที่ประเทศเม็กซิโก

ฟิตร่างกายให้พร้อม แล้วเตรียมตัวลุยได้เลย!

 

 

 

cr. http://www.inmotionkitesurfing.com/learn-to-kitesurf

 

 

cr. http://www.going2colombia.com/kitesurfing-colombia.html

 

4.Kite Surf อีกหนึ่งกีฬาที่ท้าทายความกล้า และความแข็งแกร่ง ด้วยรูปแบบของกีฬาที่ผสมผสานระหว่างเวคบอร์ด สเกตบอร์ด สโนว์บอร์ด และยิมนาสติคเข้าไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว แถมยังมีอุปกรณ์หลักๆ คือ ว่าว หรือ ร่ม เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนตัวเหนือผิวน้ำ จึงต้องยกให้เป็นกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมของจริง

 

 

cr. https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Wakeboard-Tequesquitengo.jpg

 

 

cr. http://www.marilenalacasella.com/en/kitesurf-trasimeno-wakeboard-windsurf.php

 

5.Wake Board กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมโชว์ท่วงท่า ลีลาสุดผาดโผน ที่กำลังได้รับความนิยม โดยเป็นรูปแบบของกีฬาที่ผสมผสานระหว่างสกีน้ำ สโนว์บอร์ด และเซิร์ฟไว้ด้วยกัน สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ช่วงแรกๆ อาจจะต้องฝึกซ้อมการฝึกทรงตัวกันซะหน่อยก่อนจะลงสนามจริง ที่สำคัญทุกวันนี้ก็มีให้เล่นกันหลากลายที่ในเมืองไทย ใครเป็นสายเอ็กซ์ตรีม ที่เน้นความมันส์ จะพลาดได้ไง

 

เป็นยังไงกันบ้าง แค่นี้เอ็กซ์ตรีมพอมั้ย หรือใครคิดว่าเคยลองอันไหนที่เจ๋งกว่า มันส์กว่าก็อย่าลืมมาแชร์กันบ้างน๊า