ชี้เป้าของอร่อยโปรตีนสูง ประโยชน์เริ่ด รสชาติดี ราคาไม่แรง ใน 7-11

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / ชี้เป้าของอร่อยโปรตีนสูง ประโยชน์เริ่ด รสชาติดี ราคาไม่แรง ใน 7-11

เดี๋ยวนี้จะทำอะไรขอสะดวกไว้ก่อน เรื่องอาหารการกินก็เหมือนกัน แต่เราก็ต้องเลือกของที่มีประโยชน์ด้วยนะ อย่างตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงเสาะหาอาหารกินสะดวกโปรตีนสูง เพราะรู้สึกเบลอๆ ไม่ค่อยมีแรง (หรือจริงๆ อาจจะแค่ขี้เกียจ55555) เวลาจะซื้ออะไรกินเลยโฟกัสไปที่ปริมาณโปรตีนที่ได้รับด้วย นอกจากพวกข้าวอะไรพวกนี้เราก็มีกินพวกขนม นม ของกินเล่นด้วย

 

หลายคนสงสัยว่าถ้าจะเน้นโปรตีนทำไมไม่ต้มไก่ ต้มไข่ หาซื้อเนื้อสัตว์มาทำกินที่บ้าน คืองี้จ้า ที่พูดมานี่เราก็กิน แต่ส่วนใหญ่จะกินเป็นมื้อหลักๆ มันจะมีอยากกินจุบจิบบ้าง บางทีไม่มีเวลาก็ต้องซื้อความสะดวกบ้าง ก็เราก็อาศัยเข้าเซเว่นเนี่ยแหละ เพราะว่าใกล้บ้าน สะดวกดีและมีของให้เลือกเยอะ ทีนี้เลยถือโอกาสมาชี้เป้า ของกินในเซเว่นที่มีโปรตีนสูง แถมอร่อยถูกปากไว้เผื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ มาดูกันดีกว่าจ้าว่ามีอะไรบ้าง

 

ดีน่าสูตรงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย 

 

ความดีงามคือการไม่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่แล้วไปตลาดเพราะซื้อน้ำเต้าหู้มากิน จริงๆ คือยี่ห้อนี้ที่ร้านไหนก็มีขายแหละ แต่เราก็อาศัยเซเว่น ง่าย สะดวก ยี่ห้อนี้เราซื้อกินบ่อยสุด เพราะเป็นคนชอบกินงาดำ แถมยังสูตรน้ำตาลน้อย จะหอมกลิ่นงาดำมากๆ และรสชาติหวานกำลังพอดีสำหรับเรา(เราไม่ชอบกินหวาน) คือกินแค่กล่องเดียวตอนเช้าก็อิ่มแล้วอะ

            ราคา : 13 บาท

            ปริมาณ : 230 ml

            พลังงานทั้งหมด : 100 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 6g

 

โยเกิร์ตพร้อมดื่มสูตรเข้มข้น ดัชมิลล์ อัพ

 

อันนี้น้องใหม่ เราก็เพิ่งเคยกิน แต่ว่าอร่อยนะ หอมนมมากกก น่าจะคบกันได้ยาวๆ ปกติเรากินพวกโยเกิร์ตพร้อมดื่มแบบเข้มข้นไรงี้อยู่แล้ว ตัวเนื้อมีความนุ่ม เนียม และแน่น เหมือนโยเกิร์ต แต่ไม่ข้นเท่า และก็ไม่ได้เหลวเหมือนนมธรรมดา รสชาติจะหวานนำแล้วเปรี้ยวตาม สำหรับตัวเราคิดว่ากลมกล่อมเลย อีกอย่างคืออันนี้แคลเซียมสูงด้วยจ้า

            ราคา : 18 บาท

            ปริมาณ : 200 ml

            พลังงานทั้งหมด : 170 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 6g

 

ขนมปังโฮลวีท ฟาร์มเฮ้าท์

จริงๆ ขนมปังโฮลวีทมีหลายยี่ห้อนะ แต่เรากินของฟาร์มเฮ้าท์บ่อยสุด อีกอย่างมันเป็นยี่ห้อที่ติดปากด้วย ขนมปังก็จะสากๆ หน่อยตามสไตล์โฮลวีท แต่มีความนุ่ม มีความเหนียวนิดหน่อย ความเห็นเรานะคือถ้าเอาไปปิ้งจะอร่อยกว่ากินธรรมดา แต่ถ้าไม่มีเวลากินธรรมดาก็โอเคจ้า

            ราคา : 20 บาท

            ปริมาณ : -

            พลังงานทั้งหมด : 2 แผ่น 130 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 6g / 2 แผ่น

 

ไข่ต้ม/ไข่ลวก

รสชาติเหมือนไข่ลวก/ไข่ต้มทั่วไป จืดๆ แต่ดีที่มีโชยุให้ กินเป็นอาหารเช้ากับขนมปังโฮลวีทสักแผ่นสองแผ่นกำลังดีเลย

            ราคา : ไข่ต้ม 16 บาท / ไข่ลวก 16 บาท

            ปริมาณ : ไข่ต้ม 113g / ไข่ลวก 103g

            พลังงานทั้งหมด : พลังงานไม่ได้มีบอกในฉลากนะ แต่เราลองหาข้อมูลจากกูเกิ้ล 100g มีประมาณ 143 kcal หรือ 1 ฟอง มีประมาณ 6 กรัม

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : ปริมาณโปรตีนก็ไม่มีบอกจาก หาจากกูเกิ้ลเหมือนกัน 100g ประมาณ 13 g

 

นอติลุสไลท์ ทูน่าสเต็กในน้ำแร่

ส่วนตัวเราชอบทูน่าในน้ำแร่มากกว่าทั้งน้ำเกลือและน้ำมันพืช เพราะกินง่าย ตัวทูน่าจะมีรสชาติของมันอยู่แล้ว เอามาคลุกใส่สลัดก็อร่อย ทาบนขนมปังก็ดี และที่ซื้อยี่ห้อนี้เพราะถูกกว่าและให้บริมาณมากกว่า 55555

            ราคา : 40 บาท

            ปริมาณ : 185g

            พลังงานทั้งหมด : 60 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 15g

 

อกไก่นุ่ม ซีพีดีไลท์

อันนี้ดี อกไก่แต่ไม่ฝืดลิ้น และนุ่มมาก ปรุงรสชาติมาแล้วไม่จืดชืด ติดตรงราคาที่แรงไปหน่อย แต่แลกกับความสะดวกก็ต้องจ่ายอะแหละ เราว่าถ้าใครเน้นเรื่องสะดวกและอยู่ท้องต้องชอบอันนี้มาก

            ราคา : 40 บาท

            ปริมาณ : 90g

            พลังงานทั้งหมด : 80 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 17g

 

ปลาสวรรค์ทาโร่

ทาโร่นี่เป็นขนมที่เราชอบกินมากกก เคี้ยวเพลินๆ แล้วแคลก็ไม่ได้สูงอะไรมากด้วย มี 10 ห่อคือหมด 10 ห่อ หรือบางทีอยากเปลี่ยนฟีลก็เอาเข้าไมโครเวฟ กินเป็นทาโร่กรอบ คือจริงๆ ทาโร่ก็ออกแบบแผ่นกรอบมาแล้วนะ แต่แบบเส้นเอาไปเวฟมันได้อารมณ์กว่า

            ราคา : มีหลายราคา ของเราซื้อมาห่อ 20 บาท

            ปริมาณ : 30g

            พลังงานทั้งหมด : 90 kcal

            ปริมาณโปรตีนที่ได้รับ : 8g

             

            ข้างบนนี้คือของกินที่เราเข้าเซเว่นแล้วซื้อประจำจ้า เน้นของที่มีโปรตีนสูง และต้องอร่อยด้วย ใครมีอะไรอร่อยๆ โปรตีนสูงๆ ก็แนะนำกันมาได้นะ เดี๋ยวจะลองไปซื้อกินบ้าง