ชาย ข่มขืนชาย.. เอาผิดตามกฎหมาย ได้หรือไม่?!

WEBBOARD / เพศศึกษา / ชาย ข่มขืนชาย.. เอาผิดตามกฎหมาย ได้หรือไม่?!

คืนนั้น เป็นงานเลี้ยงปีใหม่ที่บริษัทครับ มีปาร์ตี้ กินเหล้า เลี้ยงฉลองกันอย่างเมามันส์ แต่งานเลี้ยงจบไว แล้วพวกเรารู้สึกว่า มันยังไม่สุด ก็มีรุ่นพี่ที่เป็นเกย์ ออกตัวขึ้นมาว่า "ไปกินเหล้าต่อบ้านพี่" พวกเราก็ไปกัน 5-6 คน ซื้อทั้งเหล้า ทั้งเบียร์ กินผสมมันทุกกษัตริย์ 

ผมโดนผู้ชายข่มขืน

ผมไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าภาพตัดไปตอนไหน มารู้ตัวอีกที รู้สึกเจ็บก้นมาก ผมหันไปมอง เห็นรุ่นพี่ที่เป็นเกย์ กำลังขย่มข่มขืนผม ผมพยายามดิ้นออก พี่เค้าจับตัวผมพร้อมกระซิบบอกว่า "อยากให้คนอื่นรู้หรอ เงียบๆ ไว้" คือเพื่อนคนอื่นๆ ก็นอนน็อค นอนล้อมวงเหล้าไปเลย ตอนนั้นผมเจ็บ ทำอะไรไม่ถูก มันมึนหัวมาก สับสนและอาย และรู้สึกขยะแขยงเป็นที่สุด แต่ผมก็พยายามฝืนดิ้นให้ตัวเองหลุดพ้นมาจากนรกตรงนั้น จนเฮือกนึงผมลุกขึ้นมาได้ ใส่กางเกง แล้ววิ่งออกจากบ้านนั้นให้เร็วที่สุด 

หลังจากเหตุการณ์วันนั้น ผมไม่ได้ไปทำงานอีกเลย เพื่อนที่ทำงานโทรมา ผมก็ไม่รับ ผมเหมือนตกนรก รู้สึกตายทั้งเป็น ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง และแค้นเป็นที่สุด ผมเคยคิดจะกลับไปทำร้ายไอ้รุ่นพี่เกย์คนนั้น แต่ผมก็ไม่อยากเห็นหน้ามันอีก จึงปล่อยให้เรื่องมันผ่านเลยไป เรื่องนี้มันเป็นปมในใจผมตลอดมา ผมได้แต่หวังว่า วันหนึ่ง ผมจะลืมมันได้ในที่สุด

...............................................................................................................................

จากกรณีศึกษานี้ เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ผู้เสียหายสามารถเอาผิดได้ ฐานข่มขืนกระทำชำเรา!! 

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา276 วรรคแรก บัญญัติไว้ว่า "ผู้ใดข่มขืนกระทำชำเรา ผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นบุคคลอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 8,000-40,000 บาท" 

และในวรรคสอง บัญญัติว่า

"การกระทำชำเรา ตามวรรคหนึ่ง หมายความว่า การกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำ โดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำ กระทำกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่นหรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศหรือทวารหนักของผู้อื่น"

 

มาตรานี้ ครอบคลุมไปถึง หญิง ข่มขืนหญิงด้วยเช่นกัน!!

แล้วยิ่งถ้าเป็น ครู/อาจารย์ กระทำกับลูกศิษย์ โทษ ความผิดจะเพิ่มขึ้นตามกฎหมายกำหนดอีก 4 ปีนี่ ขั้นต่ำนะ 

 

ที่สำคัญ ผู้ที่กระทำความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรานี้ ไม่ว่าจะทำกับใคร กับคน หรือกับสัตว์ ก็ไม่สมควรที่จะเกิดมาเป็น มนุษย์ด้วยซ้ำ!!

 

 อ่านเพิ่มเติม ประมวลกฎหมายอาญา 276 คลิก!!