5 ลักษณะผู้หญิงที่ผู้ชายเจอแบบนี้ "ไปไหนไม่รอด"

ซีคิดว่าผู้ชายอาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซนที่สุดในโลกเลยก็ได้ ดังนั้นซีอยากจะมาคุยให้ฟังว่า ต้องทำยังไง "ผู้ชายถึงจะไปไหนไม่รอด" เพราะแค่มีเราก็ไม่อยากไปไหนอีกแล้ว

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่าจริงๆแล้วทุกคนมีคารแรกเตอร์ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งเหล่านี้เรียนรู้และปรับให้เข้ากับตัวเราเอง ที่เค้าเรียกว่า "ไลฟ์สไตล์" ยังไงล่ะคะ

สิ่งที่ซีเขียนคือแนวทางที่ทำให้คุณมีเสน่ห์ดูไม่น่าเบื่อและแอบดูน่าค้นหากว่าการไม่มีอะไรเลย และนี่คือ 5ข้อ ถ้าคุณมี ผู้ชายไปไม่เป็นแน่นอนค่ะ

By ณัฐอิสรีย์ รัตนอารียกรณ์

 

 

1. ผู้หญิงที่ไม่พ่ายแพ้กาลเวลา

ไม่ว่าเพื่อนของเราจะพัฒนาวัยไปเป็นคุณเจ๊ คุณป้าขนาดไหน แต่เราจะคงสภาพเดิมค่ะ ซีคิดว่า "ตัวเราเป็นสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดของชีวิต" ฉะนั้นเราต้องดูแลตัวเอง ดูแลสมบัติตัวเองให้ดี ก็ตั้งแต่รูปร่างผิวพรรณ ไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์ทุกอย่าง  แค่พอไม่เชยก็พอ แต่ต้องไม่หลุดสไตล์ของเรา เพราะการเป็นตัวคุณคือเสน่ห์ที่ต้องรักษาเอาไว้นะคะ 

 

 

2. ผู้หญิงอ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ

เมื่อพูดถึงคำว่า ผ้หญิง เราจะนึกถึงความนุ่มนวล อ่อนหวาน แต่ไม่ได้หมายความว่า "อ่อนแอ"  ข้อแตกต่างระหว่างอ่อนโยนกัยอ่อนแอก็คือ ผู้หญิงอ่อนโยนจะคิดและปฏิบัติดีต่อสิ่งรอบตัว

โดยเฉพาะคนที่เขารัก แต่ผู้หญิงที่อ่อนแอคือคือผู้หญิงที่บอบบางทางอารมณฺ์ไม่รักษาพฤติกรรมที่สง่างามของตัวเองเอาไว้ได้ ร้อยทั้งร้อยผู้ชายไม่ได้ชอบผู้หญิงทำตัวแอ๊บแบ๊วตลอดเวลาหรอกค่ะ เพราะมันจะดึงดูดได้แค่ช่วงแรก หลังจากนั้น เบื่อค่าาาาาาาา

 

 

3. ผู้หญิงที่สวยขึ้นตลอดเวลา

ข้อนี้ซีไม่ได้พูดถึงความสวยภายนอกหรอกค่ะ ซีหมายถึง "สวยจากภายใน" ซีคิดว่าผู้หญิงอย่างเราควรแบ่งความคิดเรื่องสวยๆงามๆ หาสนใจเรื่องแหล่งรายได้เสริมคู่กับงานหลัก หรือสร้างช่องทางอนาคต นั่นหมายถึงคุณค่าของผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งแฟนเราก็จะศรัทธาเรามากขึ้นเช่นกัน เพียงแค่เราต้องพยายามที่จะฝึกฝน ทำ ทำ ทำ เราก็จะวิ่งแซงคนอื่นในวัยเดียวกันได้อย่างสบาย

 

 

4. ผู้หญิงที่มีหลายโหมด

ค่านิยมของคนไทยนั้นมักนิยมผู้หญิงที่มีเสน่ห์ปลายจวัก เพราะมันคือความเพียบพร้อมในการดูแลครอบครัว ในข้อนี้ซีอยากจะบอกว่า ผู้หญิงเราควรมีหลายโหมดค่ะ คุณไม่จำเป็นต้องทำอาหารเก่งจนเปิดร้านได้ แต่แค่มีโมเม้นต์ของแม่ศรีเรือน ว่างๆก็ชวนคนรักมาเข้าครัวกันบ้าง สานสัมพันธ์ดีค่ะ เชื่อสิ ถึงแม้ว่ามันจะไม่อร่อยมากแต่มันก็ปรุงมาด้วยความรักนะเออ

 

 

5. ผู้หญิงที่น่าตื่นเต้น

ผู้ชายเป็นเพศที่ค่อนข้างท้าทาย กีฬาที่ค่อนข้างextreame มักจะถูกคิดโดยผู้ชายซะมากกว่า ผู้ชายอาจจะจีบผู้หญิงเพราะความท้าทายด้วยซ้ำ และจะหมดความท้าทายเมื่อจีบเราติด การทำตัวให้น่าตื่นเต้นบ้างก็อย่างเช่น ลองหยอดมุกใส่แฟนบ้าง (ยาดีที่ทำให้คุณดูเด็กลงด้วยซ้ำ)  ความฮาจะทำให้เราดูมีเสน่ห์ที่แฟนคุณจะไม่เบื่อ ไม่ใช่มีแต่ลูกงอนจะเอานู่นเอานี่อย่างเดียว

 

ซีคิดว่าถ้าผู้หญิงเรามีครบทั้ง 5 ข้อนี้ ยังไงก็เอาอยู่แน่นอนค่ะ เพราะรสชาติคุณก็เปรียบเหมือนร้านอาหารนานาชาติ นั่งร้านนี้อยากกินอะไรก็มีให้กินครบ แต่จะเด่นไปด้านไหนก็อีกเรื่อง

 

ถ้าใครอยากแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆกับซี สามารถแอดเฟรนด์มาคุยกันได้นะคะที่นี่เลย  พิมพ์หรือคลิ๊ก : ณัฐอิสรีย์ รัตนอารียกรณ์

ไว้ซีจะมาลงบทความดีๆให้เพื่อนได้อ่านอีกนะคะ สวัสดีค่า เจอกันบทความหน้า

 

COMMENT