เริ่มทำ Blog ท่องเที่ยวยังไง ให้ปัง!

เริ่มทำ Blog ท่องเที่ยวยังไง ให้ปัง!

ไปเที่ยวภูเก็ต กระบี่ ญี่ปุ่น หรือ ยุโรป ใครๆก้ไป แล้วกลับมารีวิวได้ แต่อะไรล่ะที่จะทำให้บลอคของคุณดังขึ้นมา มันคือสไตล์การเขียนและการเล่าเรื่องของคุณนั่นแหละ คงต้องคิดก่อนว่าบลอคของคุณจะไปทางไหน เขียนให้ใครอ่าน ภาษาแบบไหนถึงจะถูกใจ หรือการเลือก Destination ที่จะไปเที่ยว ระหว่าง ไปเกาะพีพี กับ ไปเกาะลับๆที่ไม่เคยมีใครไปในสตูล ลองคิดดูแล้วกันว่าที่ไหนน่าสนใจจนต้องคลิกมากกว่ากัน

 

เพราะก่อนจะเริ่มเขียนบลอค คุณก็ต้องออกเที่ยวก่อนไงล่ะ ซึ่งนั้นมาจากคามรักการท่องเที่ยวที่มีมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เราอยากให้คุณสะสมการท่องเที่ยวของคุณไว้ให้มากพอก่อน เพราะความต่อเนื่องเป็นเรื่องสำคัญ ในช่วงแรกๆ คุณอาจจะต้องใช้วัถุดิบของคุณบ่อยหน่อย เพื่อให้คนติดตาม หลังจากนั้นค่อยออกเที่ยวเพิ่ม เพื่อหาเรื่องราวใหม่ๆมาใส่นบลอคของคุณ

 

บางคนคิดว่าใช้ชื่อจริงก็น่าจะดี แต่ถ้าคุณลองหาชื่อที่ติดหู จำง่าย หรือบ่งบอกคาแรคเตอร์บลอคของคุณก็ดีเหมือนกันนะ 

 

ในตอนนี้นี้ Facebook หรือ IG อาจจะมาเป็นที่ 1 แต่เราไม่รู้ว่าในอนาคต Social Media แบบไหนที่จะมาแรง เราเลยแนะนำให้คุณผูกทุกอย่างเข้าด้วยกัน ในชื่อเดียวกัน อย่างน้อยมันก็ง่ายต่อแฟนๆบลอคของคุณอยากจะค้นหาบลอคเกอร์ที่เค้าต่างชื่นชอบ

 

อันนี้เป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือ ลองสร้างเว็บไซต์ดีๆขึ้นมา หน้าตาดูดี ใช้ง่าย แบ่งแยกเรื่องราวเป็นหมวดหมู่ เพราะอย่างน้อยเราเชื่อว่าเว็บไซต์มันค่อนข้างเสถียรมากกว่า Social Network นะ

 

เรื่องแน่นอนบนสังคมออนไลน์คือการอัพเดทไงล่ะ! ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวใหม่ๆ อาหารหารกิน ทริคต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทาง คุณต้องคิดอยู่เสมอว่านี่คือยุคดิจิทัล ทุกคนต้องการความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา อยากทำบลอคให้ติดใจคนฟังล่ะก็ คุณเองก็ต้องทันทุกสถาณการณ์ด้วยนะ 

Kawinna 2017-03-30 11:32:31 1609 traveligo
COMMENT