ทำความรู้จักกับ การทำประกันชีวิตเด็ก ทำไมต้องทำ? แล้วทำแล้วคุ้มไหม?

                การทำประกันชีวิตนั้นเป็นเรื่องที่หลายคนหันมาให้ความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องการการวางแผนทำประกันชีวิตเด็ก ให้ลูกกันนะคะ เพราะว่าค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบันสูงมากและเมื่อถ้าลูกสุดที่รักของเราเกิดอุบัติเหตุ หรือ ป่วยเป็นไข้ ตัวร้อน คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องร้อนใจ ไม่สบายใจอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีลูกหรือว่าหลานแล้วนั้นอาจจะยังคิดไม่ออกว่าควรจะทำประกันชีวิตให้กับเด็กๆ หรือลูกของคุณดีหรือเปล่า วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ

ประกันชีวิตเด็ก, ออมเงินให้ลูก, ประกันเงินออม

             การทำประกันชีวิตให้ลูกนั้นจึงเป็นเรื่องที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี เพราะ ไม่ว่าจะเป็นใครนั้นก็มีความเสี่ยงในเรื่องของการประสบอุบัติเหตุ หรืออาจจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่จะต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งการเสียค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลนั้นเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว ซึ่งประกันชีวิตก็จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ด้วยค่ะ

 

             แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องการวางแผนอนาคตของลูกให้ดีนั้น การทำประกันนั้น ถือเป็นการออมเงินให้ลูกในอีกรูปแบบหนึ่ง ถ้าคุณยังคงส่งเบี้ยประกันจนครบเงื่อนไขที่กำหนดก็สามารถรับเงินคืนเพื่อไปเป็นเงินทุนใช้จ่ายต่อไปได้แทน หรือถ้าลูกเกิดป่วยจริงๆ และมีความจำเป็นต้องใช้เงิน สิ่งเหล่านี้แหละที่เป็นประกันเงินออมทางอ้อมเพื่อใช้จ่ายในส่วนของสุขภาพ ประกันชีวิตก็ยังเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับลูกของเรานะคะ

 

            คำถามที่ว่า ทำประกันสุขภาพให้ลูก จะคุ้มไหม….คำตอบ คือ คุ้มของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนทำประกันสุขภาพให้ลูกไว้ ไม่เคยเบิกประกันเลยแต่คิดว่าตัวเองคุ้มที่ซื้อประกัน เพราะรู้สึกอุ่นใจและไม่เครียดหากลูกต้องนอนโรงพยาบาลหรือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็อุ่นใจกว่า แต่บางคนอาจจะบอกว่า ทำประกันสุขภาพให้ลูก แล้วนอนโรงพยาบาลครั้งเดียวก็คุ้มแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนของพ่อแม่ ผู้ปกครองว่าจะเลือกวางแผนแบบไหนนะคะ

 

 

COMMENT