หลักการซื้อรองพื้น สำหรับคนผิวแพ้ง่าย!!

เพื่อนๆ เคยเป็นกันมั้ยคะ เวลาซื้อรองพื้นมาใหม่ทีไร พอใช้จริงสีก็ดันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ซะนี่ รู้สึกเสียดายตังสุดๆ ใครที่กำลังอยากจะซื้อรองพื้นตัวใหม่ให้ถูกใจ วันนี้อยากจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อรองพื้นให้เพื่อนๆ กันค่ะ เพื่อผิวหน้าที่ดีของเรา แบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคการเลือกซื้อกันหน่อย

1. เลือกให้เหมาะกับประเภทของผิว ก่อนอื่นมาแยกประเภทของสีผิวกันก่อนค่ะ ผิวคุณเป็นผิวประเภทไหนสามารถดูได้จากตอนตื่นนอน ถ้าดูวาวๆ เงาๆ ทั่วใบหน้า คือผิวมัน, หน้าตึงไม่มัน คือผิวแห้ง, และถ้าหน้ามีเคลือบวาวๆ เงาๆ บริเวณ T-Zone คือผิวผสม เพราะฉะนั้นต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยนะคะ

 

2. ทดสอบรองพื้นให้ตรงจุดก่อนซื้อ ก่อนซื้อรองพื้น ส่วนใหญ่เราจะทดสอบกับท้องแขน หรือบริเวณผิวส่วนแขน แต่จริงๆ นั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง เราเคยอ่านเจอมาว่า วิธีที่ดีที่สุดในการทดสอบรองพื้นก็คือให้ลองบริเวณจมูก ถ้าลงรองพื้นแล้วเนียนสนิทกลืนไปกับสีผิวนั่นแหละใช่เลย

 

3. ช่วยแก้ไขและปรับผิวให้เรียบเนียนได้ ถ้าไม่อยากหน้าลอย แนะนำให้เลือกซื้อรองพื้นแบบบางเบา ที่ช่วยปกปิดได้ดี เพราะรองพื้นเป็นเมคอัพด่านแรกๆ ที่สัมผัสผิวหน้า เน้นแบบบางเบาจะดีกว่า เวลาแต่งหน้าลงแป้งแล้วจะได้ไม่ดูหนาเตอะ 

 

ส่วนตัวเราจะเลือกซื้อรองพื้นถูกและดี เน้นราคาไม่แพงมากแต่ต้องใช้ดีด้วยค่ะ ตอนนี้เราใช้ซีซีครีมของ Smooth E White Baby Face CC Cream อยู่ค่ะ เราว่าตัวนี้โอเคเลยค่ะ ผสมสารกันแดดด้วยเบาๆ ทาแล้วเนียนเลยค่ะ เนื้อครีมบาง แต่ช่วยปกปิดได้ เราลองใช้กลบรอยสิวก็เริ่ดเลยค่ะ ปกปิดอักเสบได้ด้วย ปลื้มตรงนี้! ที่สำคัญตัวนี้ใช้แล้วไม่แพ้ด้วยนะ ตอนนั้นซื้อมา 450 บาทเองค่ะ คุณภาพคุ้มราคามากๆ แนะนำเลยจ้า

hhiippoo 2016-10-06 22:09:34 6797
COMMENT