3 เทคนิคการดูแลสุขภาพผม สำหรับคนแพ้ง่าย

ใครเป็นคนที่แพ้ง่ายบ้างยกมือขึ้น ></ เรานี่สุดๆ ไปเลยอ่ะ โดยเฉพาะเส้นผม กะหนังหัว ที่แพ้สารเคมีแบบสุดๆ ผมร่วงบ่อยจนโดนแซวว่าเป็นมะเร็งหรือเปล่านะ จนต้องหาวิธีบำรุงเส้นผม จนได้3 เทคนิคดีๆ ที่ทำให้ผมแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมเยอะ!!

มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

แชมพูที่ช่วยบำรุงผมที่ทำมาจากสมุนไพร

สมุนไพรเหมาะกับคนแพ้ง่ายนะ เพราะไม่มีสารเคมีแล้วทำให้อาการแพ้ลดลงไปได้เยอะเลย แถมสมุนไพรบางตัวก็ช่วยบำรุงผมด้วยล่ะ อย่างตอนนี้ที่เราใช้อยู่เป็นแทงกีโมรีของเกาหลีค่ะ

ถือว่าดีงามพระรามแปด เพราะเขาไม่มีสารเคมี (อ่านจากข้างขวด) เราเลยไม่ค่อยแพ้เหมือนบางยี่ห้อ ที่สำคัญผมร่วงน้อยลง แถมยังมันน้อยลงด้วยนะคะ กลายเป็นลูกรักขวดใหม่เลย

 

นวดกระตุ้นเพื่อผมมีน้ำหนัก การนวดหัวเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงกว่าเดิมเนื่องจากได้รับสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น เหมือนเวลาที่เราไปร้านทำผม ตอนเขาสระผมเขาก็จะมักนวดให้เรา ซึ่งเราก็ทำเองที่บ้านได้นะ

เริ่มนวดด้วยการกดฝ่ามือลงบนท้ายทอยเบาๆ จากนั้นขยับปลายนิ้วเป็นวงกลมแล้วกางมือออกให้กว้าง เลื่อนมือจากแนวเส้นผมด้านหน้าไล่ไปยังกระหม่อมขณะเดียวกันนั้นให้ขยับปลายนิ้วเป็นวงกลมไปพร้อมกัน เรานวดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยได้เยอะเลยค่ะ มากกว่านี้ไม่แนะนำน้า เพราะว่าน้ำมันออกเยอะไปกลายเป็นผมมันไปอีก

 

ทรีทเมนท์บำรุงบ้าง ( หมักผม ) ทำวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นวันแห่งการเสริมสวยด้วยการทำทรีทเมนท์ผมด้วยตัวเอง สูตรที่เราได้มาจากอินเตอร์เน็ต ใช้เพื่อบำรุงบ่อยๆ คือน้ำผึ้งผสมกับน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะจากนั้นนำมาหมักผมไว้ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดตามด้วยการสระผมปกติ (ใช้แชมพูจากข้อ1 )  ทำแค่สัปดาห์ละครั้ง รับรองผมสวยมีน้ำหนักและนุ่มชุ่มชื้นอย่างใจแน่นอนจ้า

 

สามวิธีง่ายๆ ที่บ้านเราทำกันทั้งบ้านเลย ใครอยากทำตาม ไม่สงวนสิทธิ์นะ ^^

midnightmocca 2016-09-23 23:15:20 710
COMMENT