สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น

วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนาร่านี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

  • น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ
  • เนย 5 ช้อนโต๊ะ
  • เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • นม 4 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม
  • พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย
  • เกลือกับพริกไทย

วิธีทำ

>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป

>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ

 >>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย

 >>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้

 >>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อนลงไปด้วย

 >>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง

 >>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้

 เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า

 

ที่มา : KHANPAK

COMMENT