เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีอุ่นพิซซ่า ให้กรอบหอมอร่อย ดั่งออกมาจากเตาใหม่ๆ

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีอุ่นพิซซ่า ให้กรอบหอมอร่อย ดั่งออกมาจากเตาใหม่ๆ

ถ้าพูดถึงอาหารยอดฮิตที่เรามักจะโทรสั่งมาทานที่บ้านกัน ก็มีหลาหลายอย่าง แล้วเพื่อนๆ จะนึกถึงอะไรมั้งนะ? ถ้าเป็นเราก็ต้องนี้เลย "พิซซ่า" อาหารจานด่วน ที่โทรงสั่งกี๊งเดียวไม่เกิน 30 นาทีก็ได้กินแล้ว

 

เคล็ด(ไม่)ลับ วิธีอุ่นพิซซ่า ให้กรอบหอมอร่อย ดั่งออกมาจากเตาใหม่ๆ

ภาพ : https://www.pinterest.com/pin/56787645276300076/

แต่ถ้าเราสั่งมาเยอะเกินจนทานไม่หมด ก็ต้องเก็บแช่ไว้ในตู้เย็น หรือไม่ก็ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง... แต่พอเราจะเอามาทานใหม่ก็เย็นหมดแล้ว พอจะอุ่นในไมโครเวฟ พิซซ่าที่อุ่นออกมาก็จะเป็นแผ่นแข็งๆ ไม่อร่อยเหมือนเดิมแหละ วันนี้เราเลยมีเทคนิคง่ายๆ ในการอุ่นพิซซ่า ให้กรอบ หอม อร่อยเหมือนเดิมมาบอกกันคร่าาา วิธีการอุ่นก็ง่ายนิดเดียว อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ? งั้นตามาดูกันเลยยยยยยย

วิธีก็ไม่มีอะไรมากนะ แค่เราใส่น้ำเปล่าเข้าไป 1 แก้ว แล้ววางพิซซ่าในเตาอบไมโครเวฟ (วางไว้ข้างๆ กันนะคะ) ตั้งอุณหภูมิไว้ในระดับสูงหรือบ้านใครที่เป็นปุ่มให้เลือกว่า "อุ่นพิซซ่า/ขนมปัง" เลือกอันนี้เลยนะ แล้วตั้งเวลา 1 นาที แค่นี้ก็จะได้พิซซ่าที่เหมือนเพิ่งอบมาใหม่ๆ แล้วค่ะ

รู้ไหม? ทำไมต้องใส่น้ำ 1 แก้วเข้าไปด้วย เพราะว่าเมื่อน้ำถูกความร้อนและระเหยไอน้ำออกมา ไอน้ำจะช่วยให้แป้งพิซซ่าของเรานุ่ม กรอบ น่ากินเหมือนเดิม แต่ถ้าเราไม่ใส่น้ำลงไป จะทำให้แป้งพิซซ่าแข็งกระด้าง แบบเรากินไม่เข้าเลยอ่ะ (เคยพลาดมาก่อน แทบกินไม่ได้เลย)

------------------------

ที่มา : http://www.naibann.com/how-to-heat-pizza-up/