มาแรง! 20 ล้านวิว เอ็มวี I'M SORRY (สีดา) เรื่องราวความรักระหว่าง “พระราม” และ “นางสีดา”

มาแรง! 20 ล้านวิว เอ็มวี I'M SORRY (สีดา) เรื่องราวความรักระหว่าง “พระราม” และ “นางสีดา”

มาแรงมากสำหรับ MV เพลง I'M SORRY (สีดา) จาก 4 หนุ่ม “The Rube” กลุ่มศิลปินน้องใหม่ของค่าย “สไปร์ซซี่ ดิสก์” มีการใส่กลิ่นอายแบบไทยๆ ทั้งเมโลดี้ในเพลง และการเล่าเรื่องในเอ็มวี ใครยังไม่ได้ดู ลองมาดูกันค่ะ 

 

“สีดา (I’m sorry)” ซิงเกิลเปิดอัลบั้ม “ Thai Machine ” อย่างเป็นทางการของ 4 หนุ่ม “The Rube” วงน้องใหม่ของทางค่าย “สไปร์ซซี่ ดิสก์” ซึ่งพวกเขาได้สะสมประสบการณ์และความสามารถ­ทางด้านดนตรี จนพร้อมผลิตผลงานล่าสุด

 I'M SORRY (สีดา) จาก 4 หนุ่ม “The Rube”

แรงบันดาลใจจากเรื่องราวความรักระหว่าง “พระราม” และ “นางสีดา” ในวรรณคดีไทยเรื่อง “รามเกียรติ์” ที่เกิดเหตุการณ์มากมายทำให้พระรามเกิดความเข้าใจผิด จนต้องสูญเสียความรักและความเชื่อใจจากนาง­สีดา และเมื่อพระรามได้รู้ความจริง ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีกจึงเป็นที่มาของเพลงนี้ ที่พวกเขาอยากสื่อความรู้สึกสำนึกผิดของอี­กฝ่ายไม่ได้ตั้งใจทำลงไป ผ่านแนวเพลงที่ถูกเรียกว่า “Modern Traditional”ซึ่งเป็นการนำเอาวัฒนธรรมไทยในแขนงต่างๆ เช่น ลูกทุ่ง, ไทยเดิม, ฉ่อย ผสมผสานกับความเป็นดนตรีสากลสมัยใหม่ ทั้ง Funk, Hip-Hop, R&B, Rock ฯลฯให้ทุกคนได้เข้าถึงเสน่ห์เอกลักษณ์ความเป็­นไทยมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มสีสันให้กับวงการเพลงให้น่าสน­ใจมากขึ้นอีกด้วย

COMMENT