กินน้ำเยอะ อ้วนไหม ? ?

สรุปผลการวิจัยสั้น ๆ สำหรับคำถามที่ว่า กินน้ำเยอะ อ้วนไหม ? ?

กินน้ำเยอะ อ้วนไหม ใครที่กำลังลดหุ่น หรือกำลัง ลดพุง อยู่ คงคิดว่าการดื่มกินน้ำมาก ๆ จะทำให้น้ำหนักตัวลดลง วันนี้ได้มีผลการวิจัยเกี่ยวกับการดื่มกินน้ำเยอะ ๆ สำหรับการลดน้ำหนัก มาแนะนำสาว ๆ ว่าควรหยุดกินน้ำเพื่อลดความอ้วน หรือลดพุง เพราะการวิจัยสรุปแล้วว่า ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด

สรุปผลการวิจัยสั้น ๆ กินน้ำเยอะแล้วอ้วนไหม ? ?

กินน้ำเยอะแล้วอ้วนไหม ? ? ทางทีมงานวิจับจากมหาวิทยาลัยแห้งโตเกียวพบว่า การดื่มกินน้ำเยอะ ๆ ไม่ได้ช่วยลดพุงจนทำให้หุ่นเพรียวบางขึ้น ตรงกันข้ามกัน ได้แนะนำให้สาว ๆ หันไปดื่มกินน้ำผลไม้ ผัก ข้าว ซุป ที่มีแร่ธาตุ วิตามิน และประโยชน์ต่าง ๆ กับร่างกายให้ครบทั้ง 5 หมู่ จะดีกว่า เพราะ น้ำผลไม้ ที่เต็มไปด้วยคุณค่า แร่ธาตุ และวิตามินเหล่านี้ มีผลประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย และยังมีกากใยอาหารที่สามารถช่วยขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

กินน้ำเยอะไม่ทำให้อ้วน เพราะส่วนประกอบที่ทำให้ร่างกายของคนเราอ้วนก็คือ คาร์โบไฮเดรต กับ ไขมัน ซึ่งในน้ำไม่มี ยกเว้นเสียว่าเพื่อน ๆ จะกินน้ำประเภทกาแฟ ชาเย็น ที่ใส่นมข้นหวาน น้ำตาล ครีมเทียมลงไป ดังนั้น ถ้าไม่อยากอ้วน ก็ควรงดใส่ผสมหวาน ๆ เหล่านี้ลงไป หรือค่อย ๆ ลดจำนวนลงกันนะจ๊ะ

การกินน้ำอย่างมีประโยชน์

สำหรับน้ำดื่มนั้นมีประโยชน์ สามารถช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นขึ้น ระบบการขับถ่ายดี ไม่ทำให้ท้องผูก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลดน้ำหนักได้ ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ ขอแนะนำให้เป็นน้ำผลไม้ อย่างเช่น น้ำแตงโม ในมื้อเย็นที่ไม่หิวมาก เพราะจะได้รับทั้งวิตามิน และกากใยอาหาร แถมน้ำแตงโมยังเป็นผลไม้ที่มี ปริมาณแคลอรี่ ต่ำอีกด้วยค่ะที่มา : www.thaifit.org/กินน้ำเยอะอ้วนไหม/

memberN 2016-03-28 14:17:22 23178
COMMENT