เอม เจษยา เวียงเกตุ

WEBBOARD / เรื่องทั่วไป / เอม เจษยา เวียงเกตุ

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนหน้าหนึ่งในขณะนี้เลยทีเดียว... สำหรับนักแสดงสาว เอม เจษยา เวียงเกตุที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีเสพยาไอซ์

เอม เจษยา เวียงเกตุ เป็นนักแสดงสาวอายุ 31 ปี เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2529 สังกัดค่ายกันตนา มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง สุดห้วใจเจ้าชายเทวดา, ลิลลี่สีกุหลาบ, เงากามเทพ ส่วนข่าวทำให้เธอรู้จักกันทั่ววงการบันเทิงนั้น เริ่มแรกคือภาพหลุดขณะจูจุ๊บกับสาวหล่อ อดีตนักแสดงค่ายเดียวกันอย่าง "ม่วย นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์" เมื่อกลางปี 2554 หลังจากนั้นก็ทำให้ภาพของสาวเอมถูกมองในแง่ลบ และแม้ว่าเธอจะออกมาปฏิเสธถึงความสัมพันธ์ดังกล่าว โดยชี้แจงว่ารูปภาพนั้น เป็นรูปที่ถ่ายกันเล่น ๆ นานแล้วก็ตาม

แต่ทว่าภาพลักษณ์เลสเบี้ยนสาวของ เอม เจษยา ก็ถูกกลบด้วยข่าวคบหาดูใจกับดาราหนุ่มสเตฟาน สันติ ซึงมีข่าวออกมาในทำนองที่ว่า เธอออกตัวผ่านสื่อว่าสเตฟานมาจีบ แต่หนุ่มสเตฟานกลับบอกว่าไม่ได้จีบหน้าตาเฉย แถมยังมีสงครามน้ำลายเล็ก ๆ ระหว่างหนุ่มฟานกับ เอม เจษยา เล็ก ๆ อยู่เป็นสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังเป็นข้อกังขาอยู่ในปัจจุบัน ว่าใครกันแน่ที่โกหกผ่านสื่อ! และหลังจากที่เธอซดเกาเหลากับหนุ่มฟาน เธอก็ประกาศว่าเธอเข็ดผู้ชาย และควงทอมไฮโซนามว่าอิ๊คออกสื่ออยู่บ่อย ๆ แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อย ๆ เงียบหายไป พร้อมกับข่าวลือว่า ทอมอิ๊ค สะบั้นรัก เอม เจษยา และหันไปควงสาวสวยระดับนางงามอย่าง เอมมี่ มรกต แทนซะอย่างนั้น

ต่อจากนั้น ก็ไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาเธอผ่านผลงานการแสดงสักเท่าไร มีเพียงผลงานถ่ายแบบเซ็กซี่ ๆ ผ่านนิตยสารเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นไม่ว่าเธอถ่ายแบบลงนิตยสารฉบับไหน หนุ่ม ๆ ก็พร้อมใจที่จะกว้านซื้อเก็บไว้ซะทุกครั้ง

ส่วนล่าสุด สาวเอมก็กลายเป็นผู้ต้องหาเสพยาไอซ์โดยก่อนหน้านี้สาวเอม เคยโดนกรรโชคทรัพย์จากมิจฉาชีพ เมื่อปี 2556